Jun88 – Cách Đổ Gà Đá Cựa Hiệu Quả Cho Tân Binh 2024

Jun88 - Cách Đổ Gà Đá Cựa Hiệu Quả Cho Tân Binh 2024

Cách Đổ Gà Đá Cựa chắc chắn đã không còn là một thuật ngữ xa lạ với những sư kê có kinh nghiệm chinh chiến lâu năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phương pháp đổ gà chuẩn xác để tạo ra những thế hệ đời sau mạnh mẽ nhất. Bài viết này, Jun88 sẽ giúp cho bạn nắm rõ được các phương pháp đỉnh cao về khái niệm này.

Tìm hiểu về khái niệm đổ gà đá cựa là gì?

Cách Đổ Gà Đá Cựa được biết đến là phương pháp lai tạo để thế hệ sau có thể thừa hưởng được toàn bộ các gen di truyền tốt nhất từ bố mẹ. Có thể khẳng định rằng đây là những kỹ thuật vô cùng chuyên sâu giúp cho việc duy trì nòi giống của các chiến binh trở nên hoàn hảo hơn. Đặc biệt, phương pháp này cần phải được áp dụng đối với những giống gà quý hiếm, có khả năng giành chiến thắng liên tục và sở hữu sức chiến đấu cao. 

Tìm hiểu về khái niệm đổ gà đá cựa là gì
Tìm hiểu về khái niệm đổ gà đá cựa là gì

Đây cũng là lý do giải thích cho việc tại sao Cách Đổ Gà Đá Cựa lại được đông đảo anh em quan tâm đến như vậy. Trên thực tế, ở thời điểm hiện tại chúng ta có rất nhiều phương pháp đổ gà đá cựa vô cùng hoàn hảo. Tuy nhiên, anh em sư kê cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình các kỹ thuật phù hợp nhất với bản thân.

Lợi ích của việc đổ gà đá cựa là gì?

Dưới đây là toàn bộ lợi ích khi anh em đã lựa chọn được phương pháp cũng như Cách Đổ Gà Đá Cựa phù hợp nhất. 

Tạo ra các nguồn gen nổi trội

Một nguyên tắc chính của cách đổ gà đá cựa đó chính là tạo ra những giống mới mang toàn bộ các điểm ưu việt và gen trội của đời bố mẹ. Do đó, việc mà anh em có thể lai tạo hai giống gà chọi tốt nhất sẽ mang đến khả năng, xác suất ra gà chọi con cao gấp 2 lần. Những chiến binh nhỏ này sau quá trình huấn luyện sẽ đạt được tiêu chuẩn để tham gia loại hình đá gà trực tiếp. 

Duy trì gen của các giống loài quý hiếm 

Trên thực tế, ở thời điểm hiện tại đang xuất hiện một số loại gà thuần chủng có nguy cơ tuyệt chủng khá cao. Do đó, sư kê chuyên nghiệp luôn tìm ra Cách Đổ Gà Đá Cựa nhằm mục đích duy trì được nòi giống của dòng gen này. Vậy nên điều này cũng sẽ giúp góp phần nâng cao được khả năng gìn giữ những nguồn gen quý hiếm.  

Lợi ích của việc đổ gà đá cựa là gì?
Lợi ích của việc đổ gà đá cựa là gì?

Loại bỏ gen xấu từ đời cha mẹ

Sẽ có một số giống nòi mặc dù đã xuất hiện từ lâu đời nhưng vẫn sở hữu các nhược điểm khá lớn. Việc áp dụng chuẩn xác Cách Đổ Gà Đá Cựa sẽ có thể loại bỏ một cách hoàn toàn những nhược điểm này và tạo ra các chiến binh đời sau sở hữu đa dạng điểm ưu việt mới hơn. 

3+ Cách Đổ Gà Đá Cựa chia sẻ từ giới chuyên gia

Dưới đây là những cách đổ gà đá cựa đã được chúng tôi tổng hợp mà anh em có thể tham khảo:

Ưu tiên lựa chọn các giống gà nòi lai tạo

Yếu tố đầu tiên đó chính là anh em cần phải tự lựa chọn được cho bản thân một chú gà mái chọi có đặc điểm vô cùng nổi bật để tiến hành nuôi. Còn đối với những chú gà trống thì sự lựa chọn hàng đầu vẫn là chiến binh sở hữu lối đá hiểm hóc cùng sự lì lợm trong ván đấu. 

Bên cạnh đó, chú gà này còn phải sở hữu những ưu điểm về thể chất, sự tinh ranh cũng như uy nghiêm. Ngoài ra nhìn bề ngoài thì đuôi phải hạ thấp, cổ phải khỏe, cơ thể săn chắc, ngực thẳng và nở mới có khả năng chịu đòn cao.

3+ Cách Đổ Gà Đá Cựa chia sẻ từ giới chuyên gia
3+ Cách Đổ Gà Đá Cựa chia sẻ từ giới chuyên gia

Cách Đổ Gà Đá Cựa bằng phương pháp lai quần

Với cách này thì anh em cần phải lựa chọn ra cho bản thân các cá thể gà thuần chủng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đưa ra sự quan tâm đặc biệt cho cả gà trống và gà mái để tập cho chúng những thói quen sinh hoạt riêng biệt.

Đây là Cách Đổ Gà Đá Cựa đơn giản vì anh em chỉ cần chú ý tuyệt đối đến vấn đề tỷ lệ trống mái. Tỷ lệ hoàn hảo nhất để bạn có thể tham khảo là 1 trống : 12 mái. Bên cạnh đó, sư kê cũng cần đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng thức ăn trong suốt quá trình đổ gà của mình.

Phương pháp đổ gà cận huyết

Đây được biết đến là phương pháp lai tạo cùng giống gà đá cựa với nhau và giữa chúng sẽ sở hữu chung một huyết thống. Ưu điểm của cách này đó chính là sẽ chọn lọc và tạo ra được những cá thể sở hữu điểm nổi trội cùng các chỉ tiêu và thể trạng cũng như sức khỏe. Tuy nhiên, nhược điểm của Cách Đổ Gà Đá Cựa này là xác suất sinh ra con bị dị tật là rất cao.

Điểm mạnh của việc đổ gà chuẩn xác
Điểm mạnh của việc đổ gà chuẩn xác

Bên cạnh đó, một số phương pháp đá cận huyết phổ biến nhất có thể kể đến như lai cuốn, lai dựa, lai xa… Các kỹ thuật này không chỉ yêu cầu anh em đặt đúng kỹ thuật mà còn cần phải phù hợp với mục đích và kỹ năng của người thực hiện.

Bài viết trên đây đã khái quát lại toàn bộ các Cách Đổ Gà Đá Cựa phổ biến bậc nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin được Jun88 cung cấp này đã giúp bạn có thể tự mình lựa chọn ra được cách phù hợp nhất với bản thân.

>>> Xem thêm: Cách Làm Giàu Từ Đá Gà Jun88 Kê Thủ Không Nên Bỏ Lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!